05 Giải Pháp Chống Nóng Cho Thang Máy Lồng Kính

Thang máy lồng kính đang được rất nhiều người lựa chọn, vì tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nếu lắp đặt ngoài trời sẽ dễ bị nóng vào mùa hè vì ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Cần có phương pháp chống nóng thang máy kính vào mùa hè để chống nóng cho thang. Hãy cùng Thang máy Thành Đạt tìm hiểu các phương pháp này nhé.

1. Trang bị quạt tản nhiệt, điều hoà chống nóng cho thang máy 

Quạt tản nhiệt, điều hoà có vai trò làm mát buồng máy, là giải pháp chống nóng hiệu quả nhất cho thang máy lồng kính. 

Đối với những dòng thang máy nhỏ như thang máy gia đình thì nên trang bị quạt tự động có công suất phù hợp với không gian trong cabin. Còn đối với những thang máy lồng kính có kích thước lớn, nhiều người sử dụng thang thì nên lắp điều hòa để giúp giảm nhiệt độ, thoáng mát và lưu thông không khí.

Tuy nhiên, khi sử dụng điều hòa cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp để cân đối nhiệt độ trong cabin và môi trường bên ngoài, cùng đó là tối ưu lượng điện năng sử dụng. Nhiệt độ phù hợp cũng tránh tình trạng sốc nhiệt, góp phần bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Chống nóng cho thang máy lồng kính
Chống nóng cho thang máy lồng kính

2. Phủ miếng dán kính cách nhiệt

Giải pháp tiếp theo để chống nóng cho thang máy lồng kính là phủ miếng kính cách nhiệt trong suốt để phản chiếu lại ánh sáng mặt trời. Thành phần chính của miếng dán này là oxit thiếc indium, có khả năng phản xạ nhiệt tốt, ngoài ra còn giúp che chắn hiệu ứng nóng tia cực tím và tia hồng ngoại. Kiểm nghiệm trước và sau khi dán miếng kính cách nhiệt cho thấy hiệu quả tốt, có thể giảm 10 độ C, chống được đến 86% tia hồng ngoại.

mieng dan kinh cach nhiet
Sử dụng miếng dán kinh cách nhiệt

Đây là phương pháp chống nóng cho thang máy kính tiết kiệm chi phí và dễ thực hiện nhất.

3. Hạn chế đèn, điện

Khi sử dụng đèn điện, nhiệt lượng sẽ toả ra khiến thang máy bị nóng hơn. Lượng nhiệt này đến từ sự kém hiệu quả của các chất bán dẫn tạo ra ánh sáng, có khoảng 60 – 95% công suất đầu vào bị mất dưới dạng nhiệt.

Do đó, việc hạn chế đèn điện là điều cần thiết nếu bạn muốn giảm nhiệt trong thang máy. Tốt nhất, bạn chỉ nên dùng đèn điện vào buổi tối và chỉ bật khi sử dụng để chống nóng cho thang máy.

113
Hạn chế đèn điện cũng giảm nhiệt độ cho thang máy

4. Bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên

Bảo dưỡng, bảo trì thang máy thường xuyên cũng là 1 cách hiệu quả để làm mát thang máy. Thang máy giống như 1 cỗ máy thông thường, nếu hoạt động quá sức, không được chăm sóc thường xuyên thì thang máy sẽ dễ bị nóng, hoạt động kém ổn định hơn, đặc biệt là các bộ phận làm mát, đèn điện,… dễ bị xuống cấp, giảm hiệu quả. 

Vì thế, bạn nên bảo dưỡng thang máy thường xuyên để thang máy hoạt động ổn định, chống nóng máy. 

bao duong thang may

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên để chống nóng cho thang máy kính

5. Lắp đặt ở vị trí phù hợp

Cùng với việc chọn loại thang hay tìm phương pháp phù hợp để chống nóng cho thang máy kính, việc chọn vị trí lắp đặt rất quan trọng. Các vị trí có cây cối che chắn hoặc giảm ánh sáng mặt trời vào buổi trưa, chiều sẽ là địa điểm lý tưởng để lắp đặt thang máy ngoài trời, chống nóng hiệu quả cho thang máy. 

Do vậy, trước khi lắp đặt thang máy kính, bạn nên nhờ đơn vị  cung cấp và lắp đặt  tư vấn lựa chọn vị trí phù hợp nhất.

Lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình của đơn vị nào?

Công ty Thang Máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin về chúng tôi:

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.