Có Nên Dùng Thang Máy Liên Doanh Hay Không?

Khi bạn ở những toà nhà cao tầng, việc di chuyển qua lại giữa các tầng thường sử dụng thang máy. Ngày nay, việc sử dụng thang máy đã trở nên phổ biến trong quá trình di chuyển. Thị trường thang máy được chia ra làm hai loại là: thang máy nhập khẩu thang máy liên doanh. Đều là thang máy nhưng chúng đều có những đặc điểm tính chất khác nhau. Nếu bạn đang tìm hiểu về thang máy liên doanh thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.

Thang máy liên doanh là gì?

Thang máy liên doanh là loại thang máy nhập khẩu các linh kiện từ các hãng nước ngoài. Các phần còn lại như khung cơ khí, cabin thang máy sẽ được sản xuất tại Việt Nam và được đồng bộ ở trong nước. Nếu các linh kiện có thể sản xuất ở Việt Nam và đảm bảo được chất lượng. Thì các thang máy liên doanh chỉ cần nhập những linh kiện không thể đáp ứng được.

thang may kinh gia dinh.3

Ưu và nhược điểm thang máy liên doanh

Ưu điểm

  1. Giá thành phù hợp: So với thang máy nhập khẩu thì thang máy liên doanh có giá hợp lý hơn. Đặc biệt các dòng thang máy gia đình liên doanh.  Vì không cần chịu thuế nhập khẩu nguyên chiếc. Chỉ cần nhập những linh kiện mà ở Việt Nam không thể sản xuất. Nên chi phí cho loại thang máy này chỉ bằng một nửa của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc.
  2. Tính linh hoạt: Nhiều công trình ngày nay được thiết kế với kích thước phi tiêu chuẩn. Nhưng nhờ phần khung, cabin được sản xuất và gia công tại Việt Nam nên đáp ứng các yêu cầu xây dựng. Từ các công trình lớn cho tới những nhà ở có diện tích nhỏ… Việc chủ động sản xuất cho phép thang máy phù hợp với mọi công trình và tiết kiệm diện tích tối đa.
  3. Thời gian thực hiện: Với ưu điểm chỉ nhập linh kiện rồi mới được lắp ráp và đồng bộ trong nước. Nên khi có đơn đặt hàng chỉ cần làm khung, cắt ghép cabin là xong. Thời gian chỉ kéo dài tối đa 90 ngày. Trong khi đó, những chiếc thang máy nhập khẩu nguyên chiếc thi công phải mất 03 – 04 tháng. Bởi vì giá thành thang máy nhập khẩu khá cao. Nên có đơn đặt hàng mới bắt đầu nhập hàng sau đó mới lắp ráp.
  4. Chi phí bảo dưỡng thấp, nhanh chóng: Thông thường, các công ty cung cấp thang máy liên doanh đều có xưởng riêng. Nên nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra đều có đội ngũ bảo trì nhanh chóng. Đồng thời, chi phí bảo dưỡng và bảo trì cho loại thang máy này cũng thấp hơn thang máy nhập.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm trên nhược điểm của thang máy cũng là vấn đề mà khách hàng thắc mắc. 

co nen dung thang may lien doanh
Có nên dùng thang máy liên doanh không?

Đầu tiên, loại thang máy này không có tính đồng bộ. Bởi vì được lắp ráp từ các thiết bị khác nên chúng không đồng nhất kết cấu. Việc sản xuất và lắp đặt các linh kiện thang máy do hai đơn vị sản xuất và thi công khác.Nên đòi hỏi rất nhiều công sức phối hợp tỉ mỉ để các bộ phận đảm bảo khớp nhau.

Hầu hết, công suất bình thường của thang máy liên doanh là 60m/ph ( 1m/s) . Đây là dòng thang máy sử dụng khá nhiều điện năng. 

Phần khung và cabin được sản xuất với số lượng đơn chiếc theo từng yêu cầu mỗi công trình. Nên nội thất bên trong thang máy không được sang trọng hay sắc nét như thang máy nhập khẩu.

Có nên dùng thang máy liên doanh không?

Tuỳ vào điều kiện thực tế và ngân sách của từng công trình như thang máy gia đình hay thang máy tải hàng mới lựa chọn loại nào phù hợp. Với chi phí cũng như phí bảo trì bảo dưỡng thấp so với thang máy nhập khẩu. 

Vì thế ở Việt Nam thang máy liên doanh đang chiếm thị phần lớn. Hầu như các linh kiện của thang máy liên doanh đều nhập khẩu chính hãng. Và có giấy tờ đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ. Ngoài ra, thang máy chất lượng còn phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, thi công lắp đặt. Đội ngũ thi công phải có tay nghề cao, trách nhiệm, không cắt bớt nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, cũng phải có chế độ bảo hành, bảo trì theo định kỳ. 

Đơn vị cung cấp thang máy liên doanh uy tín

Cả quá trình này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng và an toàn trong việc sử dụng thang máy. Với đội ngũ nhân sự có kỹ năng chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm cao, thang máy Thành Đạt luôn tự tin khẳng định là địa điểm ghé đến của khách hàng. 

Chúng tôi cam kết là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp thang máy liên doanh tại Hà Nội. Đảm bảo chất lượng, an toàn với giá thành được đánh giá cao. Với sứ mệnh phát triển bền vững. Lấy an toàn, chất lượng làm nền móng, uy tín là mục tiêu phát triển. Thang máy Thành Đạt luôn nỗ lực hết mình để mang tới những giá trị thiết thực cho khách hàng.

Trên đây là những điều cần biết và thang máy liên doanh và các ưu và nhược điểm của loại thang máy này. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn đang cần mua hay tìm hiểu về thang máy này, liên hệ ngay với chúng tôi.

Thông tin về chúng tôi:

Công ty Thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Tìm hiểu thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.