Có Nên Lắp Thang Máy Không Phòng Máy Không?

Thang máy không phòng máy là gì?

Thang máy không phòng máy còn được gọi là thang máy không có phòng máy là kết quả của những tiến bộ công nghệ thường cho phép giảm đáng kể kích thước của động cơ điện được sử dụng với thiết bị kéo.
Nó hoạt động dựa trên nguyên lý dựa trên lực kéo hoạt động mà không cần lắp đặt phòng máy bên trên.

Có thể bạn chưa biết: Khi nào sử dụng thang có phòng máy và không phòng máy?

Cấu tạo thang máy không phòng máy

Dưới đây là hình ảnh dữ liệu về cấu tạo của thang máy không có phòng máy. Có thể thấy thang máy tải khách không phòng máy thường được cấu tạo đơn giản hơn thang máy có phòng máy. Chiều cao OH thang máy chỉ cần từ 3800mm tùy thuộc vào bố trí đối trọng. Hố pít sẽ nằm trong khoảng 1500mm.

cau tao thang may khong phong may
Cấu tạo thang máy không phòng máy

Bên cạnh đó, máy kéo và hệ thống điều khiển có thể lắp đặt ở tầng đỉnh hoặc dưới hố pít. 

Đọc thêm: Hố Pit Thang Máy và Những điều cần lưu ý khi xây dựng hố Pit

Dựa trên kích thước, lực tải trọng thang máy, số tầng di chuyển thì thông số của mỗi thang máy không phòng máy đều khác nhau.

Bản vẽ CAD thang máy không phòng máy
Bản vẽ CAD thang máy không phòng máy

Từ bản vẽ cad ta có thể thấy được thiết kế của thang máy không phòng máy rất đơn giản, không phức tạp như thang máy có phòng máy.

Lợi ích của việc thang máy không phòng máy

Tiết kiệm năng lượng

Việc sử dụng thang máy không phòng máy sẽ tiết kiệm được một lượng năng lượng đáng kể (ước tính khoảng 70 – 80%) so với thang máy thủy lực. Bộ cấp nguồn cho thang máy cũng được giảm đáng kể do thiết kế hiệu quả hơn và bộ cân bằng đối trọng được cung cấp với thiết bị lực kéo.

Tiết kiệm chi phí

Thang máy không phòng máy loại bỏ các mối quan tâm về môi trường và chi phí liên quan đến một xi lanh thủy lực được chôn đầy dầu thủy lực. Trong những năm qua, thang máy thủy lực đã được kiểm tra kỹ lưỡng hơn do các mối quan tâm về môi trường do xi lanh thủy lực bị chôn vùi.

Bởi vì thang máy không phòng máy là thang máy kéo với tất cả các thành phần của nó nằm trên mặt đất, nên đây không phải là một vấn đề đáng lo ngại đối với thiết bị này.

Mang lại hiệu suất chất lượng

Thang máy không phòng máy sử dụng loại máy kéo không hộp số, mang lại hiệu suất và chất lượng hành trình vượt trội so với thang máy thủy lực. Thang máy không phòng máy cũng có thể hoạt động ở tốc độ nhanh hơn, do đó làm tăng cảm nhận về chất lượng so với thang máy thủy lực thông thường.

Ưu nhược điểm thang máy không phòng máy

Ưu điểm

1. Không gian

Đặc điểm hấp dẫn nhất của thiết kế thang máy không phòng máy là lượng không gian mà chúng có thể tiết kiệm được. Rốt cuộc, chúng đúng như những gì nó nói trên hộp thiếc và thay vào đó, tất cả các cơ khí được tìm thấy trong phòng máy đều được đặt bên trong vận thăng.

Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn rất hấp dẫn cho các tòa nhà như khách sạn và căn hộ có thể đang gặp khó khăn về không gian khi lắp đặt thang máy.

2. Giá cả phải chăng

Vì cần ít diện tích hơn để lắp đặt thang máy không phòng máy, nhiều chủ sở hữu bất động sản thấy rằng chúng cũng tiết kiệm hơn. Xét cho cùng, thang máy có phòng máy có xu hướng mất nhiều thời gian lắp đặt hơn.

Chính điều này, cùng với số lượng thiết bị cơ khí nhiều hơn, thường làm tăng chi phí đầu tư trả trước. Do đó, loại thang máy này phổ biến với các chủ sở hữu bất động sản có ngân sách eo hẹp.

Nhược điểm

1. Tiếng ồn

Như đã nói, thang máy không phòng máy dựa vào các kết nối thép bên trong máy móc để hoạt động và điều này có thể dẫn đến rất nhiều ô nhiễm tiếng ồn khi thang máy thực hiện hành trình của nó. May mắn thay, nó có thể bị bóp nghẹt bằng khả năng hấp thụ âm thanh. Tuy nhiên, tùy chọn này loại bỏ lợi ích của khả năng chi trả vì cuối cùng chủ sở hữu bất động sản có thể chi tiêu nhiều hơn số tiền họ tiết kiệm được.

2. Công suất

So với thang máy phòng máy, khả năng chịu tải của thang máy không phòng máy kém hơn nhiều. Điều này có nghĩa là họ không thể chứa những vật nặng nặng như các loại thang máy khác. Ngoài ra, tính năng này cũng có thể khiến chúng chạy với tốc độ chậm hơn, khiến chúng trở thành một khoản đầu tư không hiệu quả trong một số trường hợp.

Báo giá thang máy không phòng máy

Dựa trên kích thước hay nhu cầu mẫu mã, chất liệu sản phẩm hay thiết kế thang máy không phòng máy thì thang máy không phòng máy nằm trong mức giá dao động 250 triệu VND đến 500 triệu VNĐ. Đây mà một mức giá hợp lý để bạn sở hữu một chiếc thang máy đẹp.

Liên hệ

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH THANG MÁY THÀNH ĐẠT

Hi vọng với bài viết “Có nên lắp thang máy không phòng máy không?” đã mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích, có lợi. Đừng chần chờ hay ngại ngùng! Hãy liên hệ với Thang Máy Thành Đạt để được tư vấn những tin tức mới nhất và nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ nhân viên tận tâm tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.