04 Yếu tố ảnh hưởng đến công suất điện của thang máy

Yếu tố công suất điện thang máy luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Thang máy Thành Đạt sẽ giải đáp giúp bạn về những yếu tố ảnh hưởng đến công suất thang máy và cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy qua bài viết dưới đây.

Công Suất Điện Thang Máy Là Gì?

cong suat dien thang may
Công suất điện thang máy là gì?

Công suất điện thang máy là số liệu cho biết lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong 1 tháng. Nói một cách dễ hiểu hơn, công suất sẽ cho bạn biết 1 tháng gia đình bạn tiêu thụ bao nhiêu số điện để tính giá tiền phải trả. 

Công suất này phụ thuộc vào từng loại thang, tải trọng, kích thước thang. Công suất càng lớn, lượng điện tiêu hao càng nhiều. Vì vậy, khi lựa chọn thang máy, khách hàng cần cân nhắc để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu đi lại, có mức công suất hợp lý để tối ưu hiệu quả sử dụng.

04 Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Công Suất Điện Của Thang Máy

1. Yếu tố về loại thang đang sử dụng

Thang máy gồm 2 loại chính là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Xét về xuất xứ thì thang máy liên doanh có vận tốc tối đa là 90 mét/ phút nên công suất thang máy này sẽ cao hơn hẳn so với thang máy nhập khẩu.

Xét về thang máy không có phòng máy và thang có phòng máy thì dòng thang có phòng máy tiêu hao nhiều điện hơn bởi hộp số trong thang máy phải vận hành cần phải tiêu tốn điện.

Xét về trọng tải thì thang máy có trọng tải nhỏ sẽ tiết kiệm điện hơn so với thang máy có trọng tải lớn. Ví dụ như công suất điện thang máy 450kg sẽ thấp hơn công suất điện thang máy 750kg.

2. Yếu tố về công suất hoạt động của thang

Thông số công suất của thang là yếu tố mà nhiều người quan tâm bởi giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi: “Dùng thang máy này có tốn điện không?” Thông thường, thang máy có công suất cao sẽ tiêu thụ nhiều điện năng.

Tải trọng thang máy gia đình có phòng máy

Công suất thang máy

Thang máy gia đình 300kg – 350kg

3,0 kw

Thang máy gia đình 400kg – 450kg

5.0 kw

Thang máy gia đình 500kg – 800kg

7.5 kw

Thang máy gia đình 900kg trở lên

11 kw

 

Tải trọng thang máy gia đình không phòng máy

Công suất thang máy

Thang máy gia đình 300kg – 350kg

2,2 kw

Thang máy gia đình 400kg – 450kg

3,2 kw

Thang máy gia đình 500kg – 800kg

4,5 kw

Thang máy gia đình 900kg trở lên

5,5 – 6,7  kw

Với công suất như trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy cùng một mức tải trọng, thang máy không có phòng máy có công suất thấp hơn loại có phòng máy

Do vậy, sản phẩm thang máy không phòng máy thường sẽ được ưu tiên sử dụng hơn vì mang tới lợi ích tiết kiệm chi phí điện năng cho gia chủ. Với thời gian sử dụng lâu dài, chi phí điện mà dòng thang máy không phòng này tối ưu được cũng là con số không hề nhỏ. 

3. Yếu tố về số tầng của ngôi nhà

Số tầng mà thang máy dừng cũng là yếu tố quyết định tới việc tiêu thụ điện năng. Nhà càng nhiều tầng sẽ khiến thang máy di chuyển nhiều hơn, từ đó khiến thang máy di chuyển nhiều hơn

4. Yếu tố về số lần sử dụng thang

Số lần sử dụng và thời gian sử dụng thang máy là nguyên nhân khiến bạn chi trả tiền điện cho thang máy nhiều hay ít trong một tháng. Tần suất hoạt động nhiều khiến bạn chi trả tiền điện nhiều.

Cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy

Để tiết kiệm tối đa chi phí tiền điện khi sử dụng thang máy thì ngoài việc hạn chế sử dụng thang máy khi không cần thiết, chọn thang máy có tải trọng phù hợp thì bạn nên thực hiện thêm các biện pháp dưới đây.

1. Lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED

Đèn LED là thiết bị chiếu sáng tiết kiệm điện 80% so với đèn sợi đốt, đèn truyền thống và có thời gian sử dụng dài lâu. Hơn nữa, đèn LED được xem là thiết bị an toàn và thân thiện với môi trường. Do đó lắp đặt đèn LED trong thang máy sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng khi sử dụng thang máy.

2. Sử dụng thang máy không phòng máy

thang may khong phong may 1
Sử dụng thang máy không phòng máy

Có lẽ bạn chưa biết, việc dùng máy kéo thang máy một thời gian sẽ khiến cho máy kéo đó cũ đi và làm ngốn điện năng. Giải pháp dành cho bạn là sử dụng thang máy không phòng máy, điều này giúp bạn tiết kiệm tới 40% điện năng so với sử dụng máy kéo cũ.

3. Sử dụng động cơ không hộp số

cong suat dien thang may 1
Động cơ không hộp số và có hộp số

Dùng động cơ không hộp số nên thang máy sẽ không có hệ số bánh răng giảm tốc, dùng nam châm vĩnh cửu để giảm lượng điện năng tiêu thụ phù hợp. Do đó, việc thay thế loại máy kéo từ động cơ có hộp số sang động cơ không có hộp số là giải pháp phù hợp, giúp bạn giảm bớt chi phí tiền điện thang máy.

4. Dùng thang máy hiện đại, tiên tiến

Ngoài các giải pháp trên thì sử dụng thang máy ó công nghệ tiên tiến và hiện đại sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng. Việc lựa chọn thang máy của các thương hiệu nổi tiếng sẽ là một khoản đầu tư thông minh của bạn, mang tới nhiều lợi ích về tiết kiệm điện, tránh phát sinh hư hỏng, đặc biệt là thời gian sử dụng thang máy bền lâu hơn.

Như vậy, trên đây là những thông tin về công suất điện của thang máy và cách tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng giúp ích được cho bạn.

 

Để được tư vấn chi tiết về thang máy tải ô tô, hãy liên hệ với Thang Máy Thành Đạt nhé!

Thông tin về chúng tôi:

Công ty Thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.