Lắp Đặt Thang Máy Rồi Có Cần Làm Thang Bộ Không?

Lắp đặt thang máy để phục vụ tốt nhất cho cuộc sống của con người. Đối với từng công trình có quy mô, số tầng khác nhau mà việc sử dụng thang máy hay thang bộ cũng có những khác biệt nhất định.

Một vấn đề đặt ra được nhiều người quan tâm là việc trang bị thang máy cho một công trình thì cầu thang bộ lúc này còn thực sự cần thiết hay không. Hay cụ thể là khi đầu tư lắp đặt thang máy phục vụ con người chúng ta có thể không xây dựng hệ thống cầu thang bộ nữa hay không? Hãy cùng Thang Máy Thành Đạt tìm hiểu chi tiết nhé!

LẮP ĐẶT THANG MÁY RỒI CÓ CẦN LÀM THANG BỘ KHÔNG ? – CÓ VÌ THANG MÁY CÓ THỂ NGỪNG HOẠT ĐỘNG BẤT KỲ LÚC NÀO

Có nhiều lý do khiến thang máy cần dừng hoạt động như do hư hỏng, do cần tiến hành công tác bảo trì, bảo dưỡng. Và dù vì bất kỳ lý do nào cũng gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng thiết bị thang máy mà người dùng không hề mong muốn.

Đối với một công trình chỉ lắp đặt thang máy, trong tình huống thang máy buộc phải dừng hoạt động việc có thể di chuyển, đi lại lên xuống tòa nhà trở nên bất khả thi. Không có một phương án di chuyển dự phòng sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống.

Lắp đặt thang máy
Lắp đặt thang máy

Chính vì lý do đó, trong trường hợp một công trình đã sử dụng thang máy thì cầu thang bộ vẫn không thể thiếu, trở thành phương án dự phòng trong trường hợp thang máy gặp phải những trục trặc nhất định, không thể đưa ra sử dụng cho nhu cầu của con người. Thang bộ lúc này giải pháp hữu hiệu để duy trì cuộc sống bình thường cho con người.

SỰ CẦN THIẾT CỦA CẦU THANG BỘ KHI CÓ ĐỘNG ĐẤT HAY HỎA HOẠN XUẤT HIỆN

Những sự cố, thiên tai xuất hiện ảnh hưởng tới cuộc sống của con người có thể ở bất kỳ đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh, thời gian nào. Như động đất, hay tình trạng hỏa hoạn xuất hiện tại khu vực có nhà cao tầng sử dụng thang máy thì việc di chuyển bằng thiết bị hiện đại này được khuyến cáo tuyệt đối không được thực hiện nếu không muốn có những nguy hiểm xảy ra.

Trên thực tế, tình trạng thang máy dừng đột ngột, người dùng bị kẹt bên trong thiết bị hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn cố tình sử dụng thang máy trong hoàn cảnh này.

Bởi thế, để duy trì an toàn tuyệt đối, sự xuất hiện của cầu thang bộ là một phần không thể thay thế trong mỗi công trình. Dù ở một tòa nhà lớn thang máy luôn là phương tiện di chuyển chủ yếu, còn trong những hoàn cảnh nhất định thang bộ mới là sự lựa chọn lý tưởng và an toàn.

Đảm bảo thang bộ được xây dựng, thiết kế phù hợp và hài hòa trong mỗi công trình để việc di chuyển trong trường hợp cần thiết trở nên dễ dàng, hiệu quả và an toàn nhất.

GIẢI PHÁP THIẾT KẾ THANG MÁY VÀ THANG BỘ CHO NHÀ HẠN CHẾ DIỆN TÍCH

Đối với những công trình lớn, có diện tích thoải mái việc hoàn thiện cầu thang bộ, lắp đặt thang máy trở nên dễ dàng khi có nhiều phương án thi công khác nhau. Tuy nhiên, đối với một công trình hạn chế về diện tích mặt sàn, không có nhiều không gian thì việc cân đối, đưa ra giải pháp hoàn thiện thang máy và thang bộ phù hợp là điều cần đặc biệt chú ý.

Chỉ khi nào có được sự kết hợp hoàn hảo, thiết kế hài hòa với giúp tiết kiệm diện tích, đảm bảo thang máy có thể được đưa vào sử dụng với chất lượng và hiệu quả cao nhất.

Phong thủy thang máy gia đình

Đặc biệt, với những công trình nhà riêng việc chú ý tới diện tích xây dựng, thiết kế cầu thang máy và thang bộ càng cần được quan tâm đúng mức. Một quyết định hợp lý giúp thang máy có thể phát huy thế mạnh của mình, thang bộ có thể hỗ trợ trong trường hợp cần thiết và an toàn nhất.

Những lưu ý khi thiết kế thang máy và thang bộ cho một công trình hạn chế về diện tích
•    Về loại thang sử dụng cần có kích thước nhỏ, thang máy tải trọng 300kg để có thể tiết kiệm diện tích tới mức tối đa.
•    Về vị trí lắp đặt nên có sự kết hợp, lồng ghép thang máy trong lòng cầu thang bộ là cách để tiết kiệm diện tích tốt nhất.
Sự hiện diện của cầu thang bộ là không thể thay thế. Đảm bảo cầu thang bộ được hoàn thiện trong mỗi công trình giúp thang bộ có thể phát huy được thế mạnh của mình trong việc đáp ứng cho nhu cầu của con người.

Nếu thang máy là phương tiện giúp nâng cao chất lượng sống của con người thì thang bộ lại là phương tiện di chuyển duy trì độ an toàn cho con người trong trường hợp khẩn cấp. Vì thế, thang bộ và thang máy đều cần thiết trong mọi hoàn cảnh, đối với nhiều dạng công trình nhất định.

Để được tư vấn chi tiết về thang máy gia đình, hãy liên hệ với Thang Máy Thành Đạt nhé!

Thông tin về chúng tôi:

Công ty Thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.