Nguyên Tắc Hoạt Động Và Vai Trò Của Đầu Cửa Thang Máy

Để cấu thành một thang máy hoàn chỉnh, cần rất nhiều các bộ phận khác nhau. Trong đó có Đầu cửa thang máy. Đây là hai bộ phận quan trọng liên quan đến cửa thang máy. Hãy cùng Thang máy Thành Đạt tìm hiểu về các thiết bị này nhé!

Nguyên tắc hoạt động của đầu cửa thang máy

Cũng giống như các thiết bị hiện đại khác, đầu cửa thang máy cũng có cơ chế hoạt động riêng của nó. Với thiết kế hiện đại, đầu cửa thang máy bao gồm đầu cửa cabin và đầu cửa tầng đều có khả năng tự động hóa. Cơ chế hoạt động dựa trên nguyên tắc hoạt động 1 chiều hoặc đôi khi cũng có những trường hợp động cơ xoay chiều.

Đầu cửa thang máy bao gồm các bộ phận liên quan như: nút bấm mở lên xuống và điện thoại cứu trợ khi có sự cố xảy ra.

Đây chính là ưu điểm của đầu cửa thang máy bởi rất dễ sử dụng và dễ nhớ để bạn di chuyển một cách tiện lợi hơn.

Vai trò hoạt động của đầu cửa cabin

Cửa thang máy chắc hẳn ai cũng đã biết. Nó có tác động làm cửa mở và đóng một cách tự động và linh hoạt. Trong cửa thang máy sẽ bao gồm 2 lớp, bên trong được gọi là cửa cabin và bên ngoài là cửa tầng. Nhắc tới vai trò thì hai đầu cửa đều có vai trò quan trọng, tuy nhiên đầu cửa thang máy bên ngoài còn mang lại vẻ đẹp sang trọng giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn.

Với chất liệu inox tráng gương, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn cũng thiết kế vững chắc chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn hài lòng.

Đầu cửa thang máy
Đầu cửa thang máy

Vai trò hoạt động của đầu cửa tầng

dau cua tang

Cửa tầng là cánh cửa chúng ta có thể thấy khi đứng chờ thang bên ngoài phòng thang. Cánh cửa này được gắn cố định tại mỗi tầng và thường được khóa chặt tránh việc bên ngoài nhìn vào hố thang cũng như giữ an toàn cho người sử dụng. Điểm khác biệt giữa cửa tầng và cửa carbine là cửa tầng không có động cơ như cửa carbine, do đó cửa tầng không thể tự đóng mở mà nó chỉ mở ra khi cửa tầng mở hoặc nhân viên bảo trì sử dụng chìa khóa chuyên dụng để mở.

Lưu ý khi sử dụng đầu cửa thang máy

– Với cơ chế hoạt động tự động đóng, mở, tạo sự nhịp nhàng trong quá trình sử dụng.

– Đầu cửa thang máy hoạt động theo quy trình đóng, mở khi nhận được tín hiệu người dùng giúp phòng ngừa rủi ro cho người sử dụng. Có nhiều trường hợp khi cửa cabin thang máy mở ra, nhưng cabin chưa dừng lại đúng tầng khiến người sử dụng bước hụt gây chấn thương thậm chí gây nguy cơ về tính mạng.

– Nên kiểm tra thang máy thường xuyên bao gồm cả đầu cửa thang máy nhằm kịp thời khắc phục những lỗi hỏng hóc tránh gây ra rủi ro cho người sử dụng

Để được tư vấn chi tiết về thang máy gia đình, hãy liên hệ với Thang Máy Thành Đạt nhé!

Thông tin về chúng tôi:

Công ty Thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.