Những Lưu Ý An Toàn Khi Sử Dụng Thang máy Gia Đình

   Hiện nay, việc sử dụng thang máy gia đình đã rất phổ biến, không chỉ ở các khu chung cư, hay các tòa nhà văn phòng. Vì vậy, việc hiểu biết những yêu cầu cơ bản khi sử dụng thang máy sẽ giúp đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

     Đối với các thang máy tải khách, người sử dụng không phải chỉ cần đi vào thang máy, bấm nút và đi đến tầng mình muốn. Hàng năm, chúng ta có thể còn chứng kiến nhiều vụ tai nạn thang máy, mà một trong những nguyên nhân gây ra cũng do sự thiếu hiểu biết của người sử dụng. Những lưu ý khi sử dụng thang máy

   Thang máy Thành Đạt hi vọng với những kinh nghiệm dưới đây sẽ hết sức hữu ích cho quá trình sử dụng thang máy của quý vị, ngăn ngừa tối đa nguy cơ xảy ra tai nạn không đáng có.

su dung thang may

1. Lưu ý khi chờ thang máy gia đình

– Bạn cần biết rõ tầng số mà bạn muốn đi đến và chỉ nên bấm nút gọi tầng một lần duy nhất.

– Nhìn vào bảng hiển thị vị trí và chiều chuyển động của thang, nghe chuông báo dừng tầng để chuẩn bị sẳn sàng.

– Khi thang máy dừng, hãy đứng sang một bên để những người trong cabin bước ra ngoài một cách dễ dàng.

– Trong trường hợp cabin thang máy đã quá chật, quá đông người, thì bạn nên chờ lượt khác.

– Khi hỏa hoạn hoặc ở trong điều kiện mà có thể xảy ra mất điện đột ngột, hãy sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy. Đây là lưu ý khá quan trọng mà bạn không nên quên. Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn

2. Khi bước vào cabin thang máy gia đình:

18 9 2 1

– Hãy chú ý, vì có những trường hợp sàn cabin thang máy có thể cao hơn hoặc thấp hơn sàn tầng.

– Đứng yên trong cabin và đảm bảo giữ cho quần áo, những đồ mang theo không vướng vào cửa cầu thang máy.

– Nếu đi cùng trẻ nhỏ hoặc dắt theo thú cưng, hãy để mắt tới chúng.

– Nhấn nút “OPEN DOOR” – trong trường hợp muốn chờ ai đó, và hãy nhờ người trong cabin giữ nút này nếu bạn đang bước vào thang mà cửa lại đang đóng. Đừng cố dùng tay để kéo cửa, vì đều đó thực sự là không nên.

– Khi đã ở trong thang, nhanh chóng bấm số tầng mà bạn muốn đến vài di chuyển ra phí sau cabin để dành chỗ cho người khác.

3. Khi ở trong cabin thang máy

Lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình
Lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

– Khi ở trong thang và thang máy đang chạy, nếu có thể hãy nắm lấy tay vịn và đứng sát vách cabin. – Chú ý bảng hiển thị vị trí cabin.

– Khi thang dừng mà cửa thang không mở, hãy bình tĩnh và nhấn nút “OPEN DOOR” .

– Khi thang máy dừng lại, mở cửa, hãy bước ra nếu đã đến tầng bạn muốn đến lưu ý tránh xô đẩy. Một lần nữa, khi bước ra hãy chú ý sàn cabin và sàn tầng.

4. Trong trường hợp khẩn cấp

– Nếu không may bạn bị kẹt trong thang máy thì hãy bình tĩnh, đừng cố thoát ra bằng lỗ thoát hiểm hoặc cậy cửa thang. Trong trường hợp này, bạn hãy cố liên lạc với bên ngoài bằng nút “INTERCOM” – và nhấn nút báo động “EMERGENCY” – , hai nút này được bố trí trên bảng button cabin, ngoài ra bạn có thể dùng điện thoại để “gọi sự trợ giúp của người thân” hoặc dùng phương pháp truyền thống là kêu lên.

   Khi nhận được thông tin, những người có trách nhiệm sẽ đưa bạn ra ngoài một cách an toàn nhất. Hãy nhớ không nên cạy cửa thang và hãy giữ bình tĩnh, bạn có thể không thoải mái nhưng ở trong cabin bạn hoàn toàn an toàn.

Nếu thang máy gia đình mất điện đột ngột thì đã có hệ thống cứu hộ tự động tích hợp của thang máy sẽ giúp đưa bạn về bằng tầng và mở cửa thang để bạn bước ra.

 

Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 0243.9580.666

📍 Địa chỉ: Số 1, ngõ 814, đường Láng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

🌐 Facebook: https://bit.ly/3J5laHk

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.