Tại sao cần bảo trì thang máy định kỳ? 

Thang máy là một phương tiện di chuyển đặc biệt vì vậy mà việc bảo trì thang máy định kỳ sẽ giúp thang máy của bạn được vận hành êm ái, bền bỉ và tuổi thọ của thang máy được kéo dài hơn.

Theo thông tư số 48/2016/TT-BLĐTBXH ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy điện không buồng máy (QCVN 26:2016/BLĐTBXH) quy định “Thang máy trong quá trình sử dụng phải được bảo trì định kỳ không quá 03 tháng một lần. Giữa các chu kỳ bảo dưỡng, đơn vị sử dụng phải có những đợt kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý những mối nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình vận hành thang máy”.

bảo trì phòng máy
bảo trì phòng máy

Lợi ích của việc bảo trì thang máy thường xuyên:

  • Nâng cao chất lượng thang máy

Bảo trì thang máy định kỳ giúp nâng cao chất lượng thang máy hơn sau 1 thời gian dài thang máy hoạt động. Giúp thang máy được vận hành ổn định, hoạt động trơn tru, không bị gián đoạn tạo sự an toàn cũng như thoải mái cho người sử dụng.

  • Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy

Thang máy khi được lắp đặt được kiểm định chi tiết các bộ phận cũng như quá trình vận hành một cách nghiêm ngặt từ nhà cung cấp (hoặc nhà sản xuất) tránh xảy ra sai sót. Tuy nhiên dưới sự tác động khắc nghiệt của ngoại cảnh thang máy hoạt động liên tục do vậy mà các thiết bị, linh kiện thang máy khó tránh khỏi tình trạng xuống cấp, gặp lỗi. Khi này, thang máy cần được bảo trì nhằm kịp thời nâng cao chất lượng vận hành cho thang và đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Thang máy thường được bảo dưỡng một tháng một lần, hai tháng một lần …. Khi mới lắp đặt thang máy khách hàng nên thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thang máy hàng tháng. Việc bảo trì thang máy hàng tháng khi mới lắp đặt sẽ giúp theo dõi quá trình vận hành của thang máy trong thời gian đầu để đánh giá chất lượng cũng như phát hiện sớm lỗi thường gặp của thang máy.

Phát hiện sớm các lỗi vận hành thang máy sẽ giúp việc bảo trì thang máy được diễn ra đúng lúc, kịp thời và nhanh chóng hóa giải các sự cố đang tiềm ẩn trong quá trình hoạt động của thang.

  • Tạo sự an tâm cho người sử dụng

Không gian thang máy kín dễ gây những ám ảnh xấu đến người sử dụng khi gặp sự cố. Khi đi thang máy tiếng ồn nhỏ hay rung lắc nhẹ hay dừng đột ngột cũng đã khiến người sử dụng hoảng loạn, lo sợ không thoải mái đặc biệt với những người có tâm lý sợ không gian phòng kín. Đó cũng chính là lý do mà thang máy nên được bảo trì thường xuyên. Bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên giúp cho người sử dụng yên tâm hơn vì lúc này thang máy đã đảm bảo những yêu cầu vận hành an toàn cho người người sử dụng .

  • Đảm bảo duy trì tính ổn định, bền bỉ cho hoạt động máy móc thang máy

Kết quả cuối cùng của quá trình bảo trì thang máy là luôn duy trì được tính ổn định của thang máy trong xuyên suốt quá trình hoạt động của thang. Khi thang máy hoạt động không ổn định sẽ dễ gây ra những tai nạn xấu có thể ảnh hưởng đến tính mạng của con người. Vì thế mà việc bảo dưỡng thang máy rất hữu ích trong việc ổn định, duy trì, nâng cao chất lượng của thang.

bảo trì cabin thang máy
vệ sinh cabin thang máy

Chi phí bảo trì thang máy tại Hà Nội

Chi phí bảo trì thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sử dụng hệ điều khiển đơn giản hay phức tạp, số tầng phục vụ, tải trọng, tốc độ, vị trí địa lý công trình lắp đặt thang thậm chí là thương hiệu và nguồn gốc xuất xứ của chiếc thang cũng ảnh hưởng đến khoản chi phí này không nhỏ.

Chi phí bảo trì thang máy giữa thang nhập khẩu và thang máy liên doanh có một sự khác biệt không nhỏ.

1/ Chi phí bảo trì thang nhập khẩu (thang ngoại)

Như chúng ta đã biết, thang máy nhập khẩu luôn có giá đầu vào rất cao. Thậm chí gấp 2,5 đến 05 lần so với thang máy liên doanh dẫn đến chi phí bảo trì cho dòng thang nhập khẩu cũng khá tốn kém. Chi phí bảo trì thang ngoại có sự chênh lệch nhiều như vậy là do dòng thang này được sự bảo hộ độc quyền về phân phối cũng như bảo trì.

Giá bảo trì thang máy nhập khẩu (thang ngoại) thường dao động từ 1.000.000 VNĐ đến 2.500.000 VNĐ / 1 lần bảo trì tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng liên quan.

2/ Chi phí bảo trì thang máy liên doanh (thang nội)

Thang máy liên doanh là loại thang máy sử dụng những thiết bị nhập khẩu sau đó được nhà cung cấp lắp ráp hoàn chỉnh tại Việt Nam hay còn gọi là dòng thang nội. So với dòng thang ngoại thì chi phí cho việc lắp đặt cũng như chi phí bảo trì của dòng thang này “mềm” hơn rất nhiều do không có tính độc quyền. Bên cạnh đó, khi khách hàng không hài lòng với đơn vị bảo trì có thể dễ dàng chuyển sang đơn vị cung cấp khác. Thông thường chi phí bảo trì các đơn vị cung cấp không chênh lệch nhau là mấy.

Chi phí bảo trì đối với dòng thang nội thường dao động từ 500.000 VNĐ đến 900.000 VNĐ

Ghi chú: Chi phí bảo trì có thể sẽ cao hơn nếu công trình ở khu vực mà công ty dịch vụ không có văn phòng đại diện hay trạm kỹ thuật bảo hành do phải cộng thêm chi phí đi lại.

Bạn đang quan tâm đến dịch vụ bảo trì thang máy cho gia đình mình vui lòng liên hệ trực tiếp với thang máy Thành Đạt để được báo giá tốt nhất thị trường.

Thông tin về chúng tôi:

Hotline: 0911 5555 96

Địa chỉ: Số 1 ngõ 814 Đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://bit.ly/3J5laHk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.