Thang Máy Cửa Mở Tay – 01 Giải Pháp Tối Ưu Diện Tích

Hiện nay, do nhu cầu thị trường cũng như thực tế xây dựng, sự phát triển của các thiết bị, ngoài phân khúc thang hàng hay thang thực phẩm thì loại cửa mở tay cũng được ứng dụng cho cả phân khúc thang máy gia đình và được đánh giá tích cực từ người tiêu dùng.

1. Nguyên lý hoạt động của thang máy cửa mở tay?

So về cấu tạo thì loại thang máy cửa mở tay đơn giản hơn nhiều so với cửa mở tự động, nếu nhìn qua thì giống như cửa mở thông phòng bình thường.

Thang máy cửa mở tay
Thang máy cửa mở tay

Cửa mở tay có cấu tạo bao gồm các bộ phận chính:

 • Cánh cửa: Có thể bằng kính khung inox (loại phổ biến) và cánh inox toàn bộ
 • Hệ bản lề: Để liên kết cánh cửa và khung bao
 • Tiếp điểm an toàn: Thiết bị an toàn giúp thang máy không hoạt động khi cửa tầng mở hoặc không đóng hết.
 • Chốt an toàn: Để đảm bảo cửa tầng chỉ có thể mở từ bên ngoài khi cabin dừng đúng tại tầng đó.

Cách sử dụng thang máy cửa mở bằng tay :

 1. Bấm nút gọi thang ở cửa tầng
 2. Khi cabin về bằng tầng, thay vì đợi cửa tự mở như loại cửa tự động thì giờ cửa phải mở bằng tay.
 3. Khi bước vào cabin đóng cửa tầng
 4. Đóng cửa cabin
 5. Chọn tầng cần đến
 6. Khi cabin đến tầng -> mở cửa cabin -> mở cửa tầng -> bước ra -> đóng cửa lại.

1 1

2. Ưu nhược điểm của lại thang máy cửa mở bằng tay

Về ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của loại thang máy cửa mở tay là có thể làm cửa thang máy rộng hơn so với loại cửa mở tự động, ngay cả khi hố thang quá bé, không thể làm cửa tự động thì giải pháp cửa mở tay vẫn hoàn toàn khả thi.

 • Cửa thang máy tự động yêu cầu phải rộng tối thiểu 60cm thì mới có thể sử dụng được (chiều rộng vai con người đều từ 50cm trở lên), mà để làm cửa thang được rộng 60cm với cửa tự động thì yêu cầu hố thang thông thủy phải đạt ít nhất 1300mm 

thang may gia dinh kich thuoc nho nhat 200kg

 

Còn với loại cửa mở tay, do không cần phần không gian để dấu phần cánh cửa khi mở ra theo chiều ngang, nên cửa thang làm được rất rộng.

thang may gia dinh cua mo bang tay

 • Chiều rộng hố thang chỉ 850mm nhưng vẫn có thể làm được cabin kích thước 600mm và cửa thang rộng 6000m, đây là điều hoàn toàn bất khả thi nếu chọn loại cửa mở tự động.

Ngoài ra, do tốc độ thiết kế thấp và tải trọng nhẹ cho nên đây là loại thang máy có pít nông (300mm), có thể gọi là thang máy có hố pít nông nhất trong các loại thang máy gia đình liên doanh.

Nhược điểm của thang máy cửa mở bằng tay

Nhược điểm lớn nhất của thang máy cửa mở tay là muốn dùng thang thì phải tự tay mở cửa, không tự động hoàn toàn như cửa mở tự động.

Điều đó sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng đối với trẻ nhỏ, người già hay người lạ lần đầu tiên thấy và dùng loại thang này.

Một số hình ảnh về thang mở bằng tay:

1 12

3 1

Lựa chọn lắp đặt thang máy cửa mở tay của đơn vị nào?

Công ty Thang Máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin về chúng tôi:

 

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.