Bản Vẽ Thiết Kế Thang Máy Gia Đình 350Kg

thiet ke thang may
Bản Vẽ Thiết Kế Thang Máy Gia Đình 350Kg

Hố thang máy hay còn có tên gọi giếng thang máy là hạng mục xây dựng quan trọng là nơi dùng để lắp các thiết bị thang. Chính vì vậy cần phải có bản vẽ thiết kế thang máy gia đình một các chính xác, cụ thể nhất trước khi tiến hành xây dựng.

Do có rất nhiều loại tải trọng thang máy khác nhau, mỗi loại đều có những yêu cầu khác biệt về kết cấu hố thang.

Vì vậy trước khi bên đơn vị thiết kế kiến trúc, thiết kế xây dựng hoàn thành bản vẽ thì chủ đầu tư cần phải xác định được sẽ dùng loại thang nào, đơn vị nào sẽ cung cấp.

Từ đó chủ đầu tư sẽ yêu cầu công ty cung cấp thang máy cung cấp bản vẽ thiết kế thang máy chi tiết để bên kiến trúc có dữ liệu áp vào bản vẽ thi công của ngôi nhà sau này.

Thiết kế thang máy gia đình loại 350kg

Thang máy gia đình loại tải trọng 350kg là mức tải trọng thông dụng nhất dùng cho công trình là nhà ở gia đình hay các công trình thương mại với diện tích xây dựng vừa và nhỏ.

Chúng tôi xin được giới thiệu bản vẽ thiết kế thang máy 350kg để Quý khách có thêm dữ liệu tham khảo.

Thông số kích thước thang máy gia đình loại tải trọng 350kg (tối đa 5 người):

 • Hố thang kích thước thông thủy: 1500mm x 1500mm
 • Kích thước Hố thang phủ bì rộng (chưa bao gồm lớp vữa trát bên ngoài): 1900mm x 1900mm
 • Kích thước Cabin: 1100mm x 1000m. có thể tải được 4-5 người mỗi lượt di chuyển.
 • Cửa thang loại mở tim rộng: 700mm

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn và với dòng thang máy có cabin sản xuất trong nước như này nếu chủ đầu tư có yêu mong muốn điều chỉnh kích thước rộng hơn hoặc bé hơn một chút thì vẫn có thể gia công sản xuất và lắp đặt được.

mat cat doc ho thang

Mặt cắt dọc hố thang

Tư vấn khi thi công dọc hố thang:

 1. Hố Pit phải đủ chiều sâu, tiêu chuẩn là 1000mm nhưng hiện Công ty Thang máy Thành Đạt giới thiệu dòng thang máy có hố pit tối thiểu nhất chỉ từ 600mm.
 2. Hố pit phải đảm bảo được chống thấm kỹ càng.
 3. Làm đà linteau 3 mặt hố (hai mặt bên hông và mặt đáy) tại vị trí đúng giữa các tầng. Đà linteau này có tác dụng bắt cố định rail dẫn hướng.
 4. Làm đà linteau ở cửa thang – nơi dùng để bắt treo cửa thang. Dầm này ở cách mặt sàn khoảng 2300mm.
 5. Đảm bảo chiều cao OH. OH là chiều cao từ tính từ mặt sàng tầng cuối cùng đến sàn phòng kỹ thuật của thang. OH tối thiểu 3600mm.
 6. Làm móc treo pa lăng trên nóc phòng máy. Móc này không dùng để vận hành thang mà chỉ dùng để phục vụ cho quá trình lắp đặt và công tác sửa chữa bảo trì sau này.

thiet ke mat cat san phong may

Thiết kế mặt cắt sàn phòng máy

Một số điểm cần lưu ý khi thi công sàn phòng máy :

 1. Làm dầm bê tông khóa 4 mặt hố thang trước khi đổ sàn phòng máy. Đây chính là dầm chịu lực của toàn bộ hệ thống thang máy vì vậy không được sai sót.
 2. Làm các lỗ chừa trống trên sàn phòng máy, quan trọng nhất là lỗ có kích thước 200mm x 200mm đó là nơi xỏ cáp đối trọng quan, nơi kéo các thiết bị như máy kéo, tủ điều khiển lên phòng máy và cũng là vị trí để xỏ cáp xuống cabin để lỗ chừa trống 700mm x 700mm.
 3. Làm cửa để ra vào phòng máy
 4. Sàn phòng máy không cần đổ dày, độ dày của sàn chỉ cần bằng chiều dầy của các sàn khác của ngôi nhà (khoảng 120mm).
 5. Làm hệ thống thông gió, thoát nhiệt cho phòng máy nhưng vẫn đảm bảo ngăn nước mưa xâm nhập.

Mẹo nhỏ: Tường xây xung quanh khu vực phòng máy nên làm tường dày 100mm, với tác dụng làm rộng không gian phòng kỹ thuật và giúp cho việc bố trí đặt dầm chịu lực cho máy kéo dễ dàng hơn.

thiet ke cua thang

Thiết kế cửa thang

Một số lưu ý khi xây dựng phần cửa của hố thang:

 1. Để lỗ chừa trống tại vị trí đặt bảng gọi thang với kích thước là rộng 100mm và cao 400m, âm vào tường khoảng 100mm, cách mặt sàn 1100mm.
 2. Phần chừa trống để lắp cửa bao giờ cũng phải rộng hơn kích thước cửa thang khoảng 300mm. Ví dụ theo thiết kế thang máy gia đình thì cửa thang tiêu chuẩn là 700mm vậy khi xây dựng phải trừ trống là 1000mm.

Phần hoàn thiện cửa thang (thường sẽ ốp đá hoặc gạch) thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư và được thi công khi lắp xong phần cơ khí của thang máy.ban ve chua trong de lap cua

ban ve chua trong de lap cua.1

Trên đây là bản vẽ thiết kế thang máy gia đình loại 350kg mà Thành Đạt đang cung cấp cùng với các lưu ý khi xây dựng hố thang.

Theo bản vẽ này, chúng tôi đang đề xuất giải pháp thi công giếng thang là dựng cột bê tông bốn góc và xây tường gạch, kích thước cột là 200mm x 200mm và tường cũng xây dày 200mm.

Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm diện tích hố thang thì Quý khách có thể tham khảo các phương án thi công như:

 • Xây tường dày 100mm giúp tiết kiệm được 200mm mỗi chiều của hạng mục thang máy. Khi đó dựng cột bê tông kích thước 100mm x 300mm.
 • Dựng khung thép

Biện pháp thi công hố thang này Thành Đạt sẽ giới thiệu tới Quý khách trong một bài tư vấn khác, nếu cần vui lòng liên hệ hotline để được hỗ trợ kịp thời.

Để được tư vấn chi tiết về thang máy gia đình, hãy liên hệ với Thang Máy Thành Đạt nhé!

Thông tin về chúng tôi:

Công ty Thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.