Liên hệ

Tủ điện điều khiển thang máy là gì?

Tủ điện điều khiển thang máy là bộ phận có nhiệm vụ điều khiển tất cả mọi hoạt động bình thường của một thiết bị thang máy.

Việc tủ điện có đảm bảo chất lượng hay không, hoạt động trong trạng thái ra sao có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vận hành của thiết bị thang máy. Khi thang máy trong trạng thái tốt nhất sẽ giúp tủ điện thang máy có được sự ổn định, êm ái và an toàn nhất trong quá trình hoạt động.

tu dien thang may.1
Tủ điện điều khiển thang máy

Các loại tủ điện thang máy thông dụng

Tủ điện nhập khẩu nguyên chiếc

Một số loại tủ điện như: Nippon – Malaysia, Steps  – Trung Quốc, Thái Lan.

Ưu điểm

  • Được sản xuất theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đảm bảo tốt về chất lượng.
  • An toàn khi sử dụng.

Nhược điểm

  • Do không có sẵn nên phải đặt hàng tủ điện, nên việc thay thế khi cần thiết sẽ gặp những khó khăn, kéo dài hơn so với bình thường, đồng thời chi phí cần bỏ ra để thay thế cũng tốn kém hơn.
tu dien dieu khien thang may
Tủ điện điều khiển thang máy

Tủ điện lắp ráp

Ưu điểm

  • Những thiết bị, linh kiện được nhập khẩu theo lô, luôn có sẵn nên việc thay thế, sửa chữa dễ dàng và thuận lợi.
  • Được sử dụng phổ biến, quá trình gắn bó trải nghiệm nhiều nên người sử dụng cũng như sửa chữa có nhiều kinh nghiệm hơn.
  • Các linh kiện được sử dụng để lắp ráp tủ điện đều là những linh kiên chất lượng, uy tín của những thương hiệu hàng đầu trên thế giới.

Nhược điểm

  • Tiêu chuẩn của dòng tủ điện lắp ráp có sự khác nhau nên việc lựa chọn tủ điện chất lượng cần có sự cân nhắc, tìm hiểu kỹ lưỡng.

tu dien dieu khien lap rap

Vị trí lắp đặt tủ điện thang máy phù hợp

Việc lắp đặt tủ điện thang máy ở đâu, như thế nào phụ thuộc khá nhiều vào việc chúng ta thiết kế tổng thể công trình, vị trí của thang máy như thế nào. Phụ thuộc vào đặc điểm của từng công trình để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Đối với công trình có giếng thang bé, loại thang máy tiết kiệm diện tích hạn chế về chiều cao thì thang máy thường được đưa vào sử dụng là thang máy có phòng máy. Sử dụng loại thang máy này thì tủ điện của thiết bị sẽ được đặt ở ngay trong phòng máy nhằm thuận tiện cho việc quản lý và hoạt động của thiết bị.

Nếu công trình bị hạn chế về chiều cao, kích thước hố thang theo tiêu chuẩn thì sử dụng thang máy không phòng máy chính là lựa chọn phù hợp nhất. Lúc này, tủ điện của thang máy có thể lắp đặt ở một vị trí thích hợp. Tuy nhiên, yêu cầu cần phải là nơi khô ráo, thoáng đãng và có sự thích hợp nhất.

Tủ điện thang máy là bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ thiết bị nào. Tìm hiểu chi tiết những yếu tố liên quan tới tủ điện thang máy là điều quan trọng, cần thiết đối với bất kỳ ai khi cần sử dụng thang máy trong công trình của mình.

Sử dụng tủ điều khiển thang máy phù hợp

Trên thực tế các loại tủ điều khiển thang máy còn nhiều khác biệt khác nữa và để có thể sử dụng hiệu quả chúng ta cần tìm hiểu một cách chi tiết, cụ thể hơn. Tuy nhiên, khác biệt về nguyên lý hoạt động được đánh giá là khác biệt lớn nhất, có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của thang máy. Chính vì thế nắm rõ, biết chính xác về nguyên lý hoạt động của các loại tủ điều khiển thang máy nhằm giúp cho thiết bị sớm được đưa vào sử dụng hiệu quả.

Việc lựa chọn được linh kiện thang máy đảm bảo về chất lượng, an toàn và phù hợp sẽ giúp chúng ta có được lợi ích lớn nhất khi sử dụng thang máy ở bất kỳ công trình nào. Chỉ khi nào thang máy đưa vào sử dụng tốt nhất mới giúp chúng ta cảm thấy an tâm hơn. Nắm rõ những thông tin liên quan để việc sử dụng thang máy trở nên thuận lợi và từ đó cũng giúp thang máy trở thành một phần không thể thay thế, càng có ảnh hưởng lớn hơn đối với con người.

Làm sao để lựa chọn thang máy có bộ phận tủ điều khiển đúng nhất, phù hợp nhất sẽ giúp chúng ta có được thuận lợi lớn khi sinh sống, làm việc ở bất kỳ công trình nào. Hãy để thang máy tải khách, thang máy gia đình thực sự trở thành một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho con người khi có tủ điều khiển phù hợp.

Hy vọng với những thông tin hữu ích kể trên mỗi người dùng sẽ đưa ra được quyết định thang máy phù hợp nhất với đặc điểm sử dụng của mỗi công trình.

Liên hệ

CÔNG TY TNHH THANG MÁY THÀNH ĐẠT

Địa chỉ: Số 1, ngõ 814, đường Láng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0911 5555 96

Email: thanhdatthangmay@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tủ điện điều khiển thang máy”

Thông tin sản phẩm