6 Lưu Ý Khi Lắp Đặt Thang Máy Giữa Thang Bộ

 Hiện nay, nhiều gia đình mong muốn lắp thang máy giữa thang bộ, đặc biệt là khi gia đình có diện tích hạn chế, không có nhiều khoảng trống để lắp đặt thang máy. Nhưng phương án bố trí này có những ưu nhược điểm gì, cần lưu ý gì khi lắp đặt? Hãy cùng Thang Máy Thành Đạt tìm hiểu nhé!

Lắp đặt thang máy giữa lòng thang bộ
Lắp đặt thang máy giữa lòng thang bộ

1. Ưu nhược điểm của lắp thang máy giữa thang bộ

Việc lắp đặt thang máy giữa thang bộ có cả ưu và nhược điểm, do đó, không phải gia đình nào cũng nên lắp đặt thang máy theo phương án này.

1.1. Ưu điểm

Có 3 ưu điểm khiến phương án lắp đặt thang máy giữa thang bộ rất được người dùng ưa chuộng. Cụ thể:

  • Tiết kiệm diện tích tốt: Vì tận dụng khoảng không sẵn có trong nhà mà không phải mở rộng, cơi nới bất cứ phần nào hết.
  • Ít phải thay đổi cấu trúc của căn nhà: Với phương án này, bạn ít phải cải tạo, thay đổi cấu trúc sẵn có của căn nhà nên cũng sẽ tránh làm ảnh hưởng đến các yếu tố về phong thủy. Do đó, phương án này khá phù hợp với kiểu nhà cải tạo.
  • Tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà nếu chọn dòng thang phù hợp: Lắp thang máy giữa thang bộ còn góp phần tăng tính thẩm mỹ và nâng tầm giá trị cho ngôi nhà, nếu bạn lựa chọn sử dụng dòng thang máy hiện đại, tính thẩm mỹ cao.

1.2. Nhược điểm

  • Dễ khiến căn nhà bí hơn: Cách lắp đặt này sẽ làm mất khoảng giếng trời, ngăn nguồn ánh sáng tự nhiên tràn vào dẫn tới tình trạng tối và bí nhà. Có thể khắc phục bằng việc lựa chọn những loại thang máy vách kính, vừa giữ được ánh sáng vừa làm không gian thêm rộng thoáng.
  • Có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ: Nếu lắp đặt thang máy liên doanh, ít nhiều các mẫu thang này có thể ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn nhà. Đặc biệt là thang máy liên doanh đến từ những thương hiệu kém uy tín, chất lượng thấp, chắc chắn không thể đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cho gia đình bạn.
  • Không phù hợp với tất cả loại thang máy: Một nhược điểm nữa là khoảng trống giữa thang bộ chỉ có giới hạn, diện tích nhỏ nên không phải dòng thang máy nào cũng lắp được. Chỉ có các dòng thang được thiết kế nhỏ gọn, kích cỡ phù hợp thì mới có thể bố trí theo phương án này.

Vì thế, giải pháp lắp thang máy giữa lòng thang bộ sẽ phù hợp với các kiểu công trình nhà phố, nhà cải tạo. Đặc biệt, công trình nhà cải tạo để lắp đặt thang máy thì nên lựa chọn phương án lắp thang máy ở giữa thang bộ, và hố thang nên được thiết kế bằng khung thép, vách kính để tạo không gian thoáng ngôi nhà.

thang may long kinh.9

2. 06 lưu ý khi lắp đặt thang máy giữa thang bộ

6 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lắp đặt được thang máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình:

1. Đo đạc kỹ diện tích cầu thang bộ để nhận được tư vấn chính xác nhất: Đối với bất kỳ phương án lắp đặt nào, trước khi quyết định, bạn cần phải đo đạc kỹ diện tích cầu thang bộ để nhận được tư vấn chính xác nhất.

2. Cần đảm bảo dễ dàng di chuyển, lưu thông, đi lại thuận tiện: Tuyệt đối tránh trường hợp bố trí, kết hợp thang gây khó khăn cho việc di chuyển, bởi lẽ việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn và có thể sẽ tạo ra những bất tiện, khó chịu riêng.

3. Lưu ý yếu tố phong thủy: Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý đến yếu tố phong thủy, nếu việc bổ sung thang máy làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà và cản trở các yếu tố phong thủy tốt lành thì nên cân nhắc lại. 

4. Cần đảm bảo sự hài hòa với không gian, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà: Bạn cũng nên cân đối giữa khả năng tối ưu không gian và hiệu năng sử dụng thang cho phù hợp nhất, tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của gia đình mình.

Ví dụ, nếu trong nhà bạn có người bị bệnh xương khớp hoặc vấn đề gì đó ảnh hưởng đến khả năng đi lại, khi đó nên ưu tiên hiệu năng sử dụng thang trước, bố trí thang ở chỗ thuận tiện di chuyển nhất và có thể chấp nhận thu hẹp không gian căn nhà một chút. Ngược lại nếu sự rộng rãi, thông thoáng mới là ưu tiên của gia đình bạn thì bạn không nên lựa chọn những phương án cần nhiều không gian lắp đặt như lắp thang máy bên cạnh hoặc đối diện cầu thang bộ.

5. Lựa chọn thang máy phù hợp: Ngoài ra, bạn lựa chọn dòng thang máy phù hợp, do hố thang giữa lòng thang bộ thường có kích thước nhỏ nên bạn cần lựa chọn dòng thang có thể thiết kế được theo kích thước hố thang và thiết kế mẫu mã đẹp, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

6. Lựa chọn đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp: Bạn nên lựa chọn đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp, uy tín để được trải nghiệm dịch vụ tận tâm nhất cũng như sản phẩm chất lượng hàng đầu trên thị trường, thay vì lựa chọn các đơn vị không đảm bảo.

3. Các mẫu thang máy lắp đặt giữa thang bộ

Meyer – Leaders in glass lift and car lift system

4129bfe3 00cc 4e6a 83ac 10514cab8c05

2 1

4. Lựa chọn lắp đặt thang máy cửa mở tay của đơn vị nào?

Công ty Thang Máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin về chúng tôi:

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.