Nguyên Lý Hoạt Động Của Cửa Tầng Và Cửa Cabin Thang Máy

Nguyên lý hoạt động của cửa tầng và cửa cabin thang máy

Cấu tạo của cửa tầng thang máy

Cửa tầng thang máy được cấu tạo từ 2 lớp cửa, lớp cửa phía trong gọi là cửa Cabin và lớp phía ngoài là Cửa tầng. Ngoài không gian phía trong cabin ra thì thiết kế của cửa tầng chính là phần quan trọng nhất làm toát lên vẻ đẹp của chiếc thang máy và cũng là điểm nhấn sang trọng trong ngôi nhà.

Cấu tạo của cửa tầng thang máy
Cấu tạo của cửa tầng thang máy

Hệ thống cửa của thang máy được cấu tạo bởi hai cánh có thể mở về 1 hoặc 2 phía tùy thuộc vào cấp tạo riêng của từng công trình. Hệ thống của thang máy chỉ được mở khi cả cửa tầng và cửa cabin nằm cùng một vị trí (bằng tầng).

Động cơ mở cửa là động cơ một chiều hay xoay chiều tạo ra momen mở cửa cabin thang máy kết hợp với mở cửa tầng. Khi cabin dừng đúng tầng, rơle thời gian sẽ đóng mạch điều khiển động cơ mở cửa, hoạt động theo một quy luật nhất định, đảm bảo quá trình đóng mở êm nhẹ không có va đập. Khi hệ thống cửa đang đóng lại mà có vật chán ngang thì hệ thống photocell gắn dọc 2 bên cửa sẽ phản hồi với động cơ cửa thông qua hệ điều khiển cửa.

Thang máy khi được lắp đặt đúng kỹ thuật thì sẽ không hoạt động nếu một trong các tiếp điểm chưa đóng kín hẳn (khi đó mạch hở), cửa tầng được mở theo cửa cabin, khi mô tơ cửa cabin đóng lại thì cửa tầng được đóng theo, chính vì nguyên lý này mà thang máy được thiết kế một hệ thống khóa liên động đảm bảo cửa tầng sẽ không thể mở ra được nếu cabin chưa đúng bằng tầng đó.

Tác dụng của cửa cabin thang máy

Cửa cabin thang máy là bộ phận rất quan trọng và cần thiết trong kiến trúc nội thất không gian nơi lắp đặt đồng thời là thiết bị góp phần đảm bảo sự an toàn trong quá trình vận hành của thang máy.

Thiết kế cảm ứng đèn hồng ngoại hiện đại, thanh hồng ngoại ở cửa tầng có tác dụng đóng mở của tự động. Tính năng này góp phần ổn định đảm bảo sự an toàn cho người tham gia di chuyển theo trục đường thẳng đứng sẽ ổn định không gặp bất cứ rủi ro nào. Đây là bộ phận có vai trò quan trọng trong việc di chuyển của thùng cabin cầu thang máy qua các tầng của tòa nhà.

Cửa cabin thang máy
Cửa cabin thang máy

Cửa tầng tự động đóng mở cửa khi được điều khiển yêu cầu từ đó giúp người tham gia luôn cảm thấy tiện lợi, nhanh chóng.Cửa tầng thang máy đặt ở vị trí nằm phía ngoài, dễ nhận thấy khi phối hợp với các thiết bị khác sẽ tạo điểm nhấn cho cả hệ thống thang máy, hoàn thiện thêm kiến trúc không gian.

Nguyên tắc hoạt động của cửa tầng thang máy và thang máy gia đình

Cửa tầng thang máy hoạt động tự động mở cửa, đóng cửa theo cửa cabin. Nguyên tắc hoạt động mở cửa tầng dựa trên động cơ một chiều có trường hợp là động cơ xoay chiều.Cửa tầng thang máy hoạt động theo quy trình, cửa tầng đóng mở cửa khi nhận được tín hiệu từ cabin dừng đúng tầng rơle đóng mạch điều khiển động cơ mở cửa gắn trên nóc cabin.

Cửa tầng thang máy sẽ ngừng hoạt động nếu một trong các tiếp điểm chưa đóng kín. Hoạt động theo quy luật đã được điều khiển lựa chọn sẵn đảm bảo thang máy đóng mở cửa chính xác, êm nhẹ.

thang may gia dinh gama 4

Trên đây là những thông tin chúng tôi tổng hợp để mang đến cho các bạn hiểu biết cơ bản về nguyên lý hoạt động của cửa tầng và cửa cabin thang máy.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với Thang máy Thành Đạt.

Thông tin về chúng tôi:

Hotline: 091 666 9990

Địa chỉ: Số 137 Yên Lãng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Fanpage: https://bit.ly/3J5laHk

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.