Lựa Chọn Loại Động Cơ Thang Máy Phù Hợp Cho Thang Máy Gia Đình

  Lắp đặt và sử dụng thang máy trong các gia đình đã rất phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên việc lựa chọn loại thang máy nào, nên lựa chọn loại động cơ thang máy nào cho thang máy gia đình vẫn luôn là nỗi băn khoăn của mọi chủ đầu tư khi lắp đặt thang máy.

 Quý khách hàng hãy cùng Thang máy Thành Đạt tìm hiểu các loại động cơ phổ biến tại Việt Nam để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình nhé.

Động cơ thang máy là gì?

động cơ thang máy
Động cơ thang máy

  Động cơ thang máy đóng vai trò là khâu dẫn động hộp giảm tốc theo một vận tốc quy định làm quay puli kéo cabin lên xuống, động cơ chính là điểm trung chuyển giữa cabin và đối trọng thông qua hệ thống puli ma sát trên motor và các puli chuyển hướng khác, khi động cơ hoạt động thì hệ thống puli ma sát trên motor quay và truyền chuyển động đến cáp làm cabin và đối trọng chuyển động lên xuống êm ái.

Động cơ thang máy có những loại nào?

  Hiện nay tại thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu thang máy cung cấp sản phẩm thang máy và linh kiện, động cơ thang máy, nhưng 6 loại động cơ thang máy thường được lưu tâm và lựa chọn nhiều nhất gồm có:

 • Động cơ thang máy Mitsubishi (Chỉ có động cơ có hộp số)
 • Động cơ thang máy Fuji
 • Động cơ thang máy Montanari
 • Động cơ thang máy Nippon
 • Động cơ thang máy ZIEHL- ABEGG
 • Động cơ thang máy Torin

Động cơ thang máy Mitsubishi

Động cơ thang máy Mitsubishi loại có hộp số với kích thước thước phòng máy tương ứng là cao 1400mm. Sử dụng là loại có hộp giảm tốc trục vít. Tỷ số truyền 1:1 nên cáp sử dụng ngắn, số lượng puly ít. Được sử dụng cho thang máy tải khách, thang máy tải hàng…

Động cơ thang máy Mitsubishi 
Động cơ thang máy Mitsubishi 

Động cơ Mitsubishi có hộp số sử dụng hệ thống bánh răng giảm tốc. Công nghệ cũ thường hay sử dụng cho thang máy tải hàng, hoặc những khách hàng yêu cầu chi phí  thang máy thấp.

Ưu Điểm: Giá thành thấp hơn so với động cơ không hộp số.

Nhược điểm: Công suất động cơ cao dẫn đến tốn điện, phải bảo trì thay dầu mỡ thường xuyên. Cồng kềnh và chỉ sử dụng được cho thang máy Có phòng máy.

ĐỘNG CƠ THANG MÁY FUJI

Động cơ thang máy Fuji có nhiều xuất xứ khác nhau từ Nhật Bản, Hàn Quốc hay Malaysia nhưng đều sử dụng công nghệ Nhật Bản, sản xuất tại những nhà máy của Fuji đặt tại Hàn Quốc hay Malaysia, nên chất lượng động cơ luôn đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất và chất lượng chính hãng nhất.

Động cơ thang máy Fuji
Động cơ thang máy Fuji

Ưu điểm của động cơ thang máy Fuji:

 • Động cơ Fuji không hộp số (không có hệ thống bánh răng giảm tốc) sử dụng công nghệ nam châm vĩnh cửu nên không cần bảo dưỡng động cơ. Tiết kiệm năng lượng: Nhờ hiệu suất cao của động cơ đồng bộ, năng lượng tiêu thụ của hệ thống chỉ còn 60% so với động cơ có hộ số thông thường, cho phép khách hàng tiết kiệm được khoản chi phí tương đối lớn.
 • Có thể sử dụng cho nhiều thương hiệu khác: Các linh kiện thang máy thương hiệu Fuji được sử dụng, lắp đặt không chỉ riêng cho hãng này, mà còn được sử dụng cho nhiều thương hiệu thang máy khác. Ngoài bộ phận máy kéo Fuji được đánh giá rất cao về chất lượng, còn có thêm một số linh kiện khác cũng được người dùng tin tưởng lựa chọn như: Bộ điều khiển tín hiệu, hệ thống điều khiển động lực …
 • Kích thước sử dụng đa dạng: Động cơ thang máy Fuji với nhiều kích thước và tải trọng khác nhau từ 250kg, 350kg, 450kg, 630kg … đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng cho nhiều công trình
 • Giá thành hợp lý: Động cơ thang máy Fuji là dòng sản phẩm không chỉ đáp ứng đầy đủ về các yếu tố chất lượng, độ bền, tính năng sử dụng mà còn là sản phẩm nhập khẩu có mức giá cực kỳ hấp dẫn so với các thương hiệu khác, phù hợp với điều kiện sử dụng thực tế ở Việt Nam.

ĐỘNG CƠ THANG MÁY MONTANARI

Việc lựa chọn và sử dụng động cơ Montanari được tin tưởng bởi khả năng hoàn thiện chất lượng cho thiết bị hiệu quả. Tuy không được biết đến nhiều như dòng động cơ thang máy Mitsubishi hay Fuji nhưng sự chất lượng và ổn định của động cơ thang máy Montanari khiến nhiều khách hàng hài lòng và liên tục tìm kiếm, yêu cầu sản phẩm.

Động cơ thang máy Montanari
Động cơ thang máy Montanari
 • Động cơ Montanari này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt vào thang máy.
 • Động cơ thang máy Montanari chia thành 2 loại là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số, phù hợp với mọi nhu cầu lắp đặt thang máy của khách hàng.
 • Sản phẩm có chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu, được sản xuất ở Ý, nơi có công nghệ sản xuất động cơ tiên tiến, hiện đại.
 • Sử dụng hệ truyền động 2:1 và 1:1
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả, hạn chế tiếng ồn, vận hành êm ái và chất lượng bền bỉ
 • Có khả năng chịu áp lực tương đối cao, khả năng kéo tối ưu
 • Có thể chịu được khí hậu và nhiệt độ ở Việt Nam.

ĐỘNG CƠ THANG MÁY ZIEHL- ABEGG

Động cơ thang máy Ziehl – Abegg sản xuất tại Đức. Động cơ thang máy có hộp số hay không hộp số, động cơ đồng bộ hay không đồng bộ, ZIEHL-ABEGG luôn đảm bảo sự điều khiển chuyển động êm ái, chính xác, tiện lợi ngay cả trong không gian hạn chế.

Động cơ thang máy Ziehl – Abegg
Động cơ thang máy Ziehl – Abegg
 • Tất cả các sản phẩm của Ziehl – Abegg đều được phát triển trong một chu trình cẩn thận và có trách nhiệm rất cao, hoàn toàn được sản xuất tại Đức 100%.
 • Sản phẩm luôn được kiểm tra theo các tiêu chuẩn cao nhất đáp ứng mọi nhu cầu hiện tại của khách hàng và thị trường, trước khi xuất khỏi nhà máy đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt song trên hết là đáp ứng được các tiêu chuẩn cao hơn trong tương lai.
 • Các khách hàng có thể thấy “Royal League” tiêu chuẩn vàng trên tất cả các sản phẩm của ZIEHL-ABEGG, nó chứng nhận cho một sản phẩm “Chất lượng cao – hiệu quả cao” và đặc biệt thân thiện với môi trường.
 • Động cơ thang máy Ziehl – Abegg là sự lựa chọn tốt nhất cho thang có phòng máy và thang không phòng máy bởi sự thiết kế nhỏ gọn và khả năng hoạt động ổn định trong nhiều môi trường khác nhau
 • Động cơ thang máy nhập khẩu Đức Ziehl – Abegg sử dụng động cơ đồng bộ với từ trường nam châm vĩnh cửu, đáp ứng mọi yêu cầu mà thang máy hiện đại yêu cầu
 • Động cơ thang máy Đức Ziehl – Abegg là một trong dòng động cơ chịu mức chịu tải tốt nhất với đặc trưng của tất cả các dòng động cơ thang máy Đức chính hãng này là khả năng tiết kiệm năng lượng tốt.

ĐỘNG CƠ THANG MÁY TORIN 

Torin Drive là nhà sản xuất động cơ thang máy, linh kiện thang máy, máy nén khí, bộ giảm tốc và các thiết bị truyền động khác của Trung Quốc. Cho tới nay, Torin Drive đã trở thành nhà sản xuất động cơ thang máy lớn nhất trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, 2 model động cơ Torin GTW7 và Động cơ Torin GTW9 là 2 động cơ thang máy được lắp đặt phổ biến nhất cho dòng thang máy gia đình và thang máy tải khách.

Động cơ thang máy Torin 

 

 

Động cơ thang máy Torin 

 • Động cơ Torin này có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt vào thang máy.
 • Động cơ thang máy Torin chia thành 2 loại là động cơ có hộp số và động cơ không hộp số, phù hợp với mọi nhu cầu lắp đặt thang máy của khách hàng.
 • Sản phẩm có chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu, sản xuất trên công nghệ sản xuất động cơ tiên tiến, hiện đại.
 • Sử dụng hệ truyền động 2:1 và 1:1
 • Tiết kiệm điện năng hiệu quả, hạn chế tiếng ồn, vận hành êm ái và chất lượng bền bỉ
 • Có khả năng chịu áp lực tương đối cao, khả năng kéo tối ưu.

ĐỘNG CƠ THANG MÁY NIPPON

Động cơ Nippon là sản phẩm máy kéo theo công nghệ Nhật Bản được sản xuất tại Malaysia, đạt chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN, CE, EN81.

 

Động cơ thang máy Nippon
Động cơ thang máy Nippon
 • Bằng cách sử dụng công nghệ không hộp số từ trường nam châm vĩnh cửu tiết kiệm điện năng tiêu thụ đến 35%
 • Là dòng động cơ không hộp số nên thích hơp cho các công trình hạn chế về chiều cao. Không cần xây dựng phòng máy giảm thiểu được tài chính và công xây dựng.
 • Thích hợp cho các công trình nhà ở, khu văn phòng mini, chung cư mini,…

 

Trên đây là những thông tin mà Thang máy Thành Đạt tổng hợp gửi tới Quý khách hàng. 

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với Thang máy Thành Đạt.

Thông tin về chúng tôi:

📞 Hotline: 0243.9580.666

📍 Địa chỉ: Số 1, ngõ 814, đường Láng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

🌐 Fanpage: https://bit.ly/3J5laHk

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.