Thang Máy Gia Đình Bị Ngập Nước Và Cách Khắc Phục

  Thang máy gia đình là thiết bị điện, điện tử, vì vậy nếu thang máy bị ngấm nước, bị nước hắt, tràn vào sẽ gây hư hỏng nặng cho thang máy và dẫn đến nguy hiểm cho người sử dụng. Vì vậy những chủ đầu tư khi xây dựng, lắp đặt thang máy gia đình cần chú ý thực hiện chống thang máy bị ngập nước. cách xử lý chống nước ngập thang máy. Hãy cùng Thang Máy Thành Đạt tìm hiểu trong bài viết  dưới đây.

lai xe duong ngap

Thời tiết ngày càng biến đổi, việc mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày sẽ dẫn tới nhiều thang máy gia đình rất dễ dẫn đến tình trạng bị nước vào trong hố thang máy thậm trí là nước vào cabin thang máy. Muốn cho thang máy được đảm bảo an toàn trong mùa mưa, gia chủ cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Bảo vệ an toàn cho thang máy khi có mưa

  • Đưa cabin thang máy lên tầng cao nhất: Tránh tình trạng để cabin thang máy ở tầng dưới cùng khi có mưa, vì khi mưa lớn kéo dài gây ngập nước, điều này sẽ làm nước xâm nhập vào cabin gây hỏng hóc thiết bị. Trong trường hợp này, Quý khách bấm thang đưa cabin về tầng cao nhất hoặc ít nhất là tầng hai để giúp cabin lên càng cao khỏi mặt đất càng tốt, tránh để thang máy bị ngập nước.
  • Ngắt điện toàn bộ thang máy: Trước khi ngắt điện cần đảm bảo không còn ai ở trong cabin thang. Đây là động thái giữ an toàn cho thiết bị tránh bị sự cố, chập điện khi có nước xâm nhập.
  • Kiểm tra tình trạng thang máy: Sau khi nước rút, cần phải gọi nhân viên kỹ thuật thang máy đến kiểm tra toàn bộ thang trước khi đưa thang trở lại hoạt động bình thường.

nhung luu y an toan khi sua chua dien 1 1

Lưu ý: Hiện tại, một số thang máy được cài đặt chế độ cứu hộ tự động, thang sẽ được đưa về tầng gần nhất trong trường hợp bị cắt điện đột ngột. Trong trường hợp này, nếu cabin thang máy đang ở tầng gần với tầng thấp nhấy thì khi ta ngắt điện thang máy như hướng dẫn phía trên, thang máy sẽ tự động sử dụng nguồn điện dự phòng từ UPS để đưa cabin thang máy về tầng thấp nhất.

Như vậy, bên cạnh việc ngắt điện thang máy thì phải ngắt cả nguồn điện dự phòng (tắt CB cứu hộ) để tránh tình trạng “thang máy ngập nước chết chìm” dù đã thực hiện phương án bảo vệ theo chỉ dẫn.

Khi thực hiện đầy đủ các bước trên sẽ giúp cho thang máy hạn chế tối đa những rủi ro trong mùa mưa, tiết kiệm không ít các chi phí sửa chữa và thay thế thiết bị cho gia chủ.

2. Các cách xử lý khi thang máy “đã” ngập trong nước

Trong trường hợp này, dù mức độ xâm nhập là nhiều hay ít vẫn có những tác động nhất định tới thang máy. Chính vì thế, việc thực hiện tác bước xử lý, các thao tác cần thiết là việc nên làm để hạn chế tổn thất ở mức thấp nhất.

  • Không sử dụng thang máy khi thiết bị đang ngập nước: tránh để thiết bị hoạt động là điều quan trọng cần thực hiện. Tuyệt đối không bấm nút gọi thang, sử dụng thang máy trong lúc này không khác gì việc chúng ta tự làm hỏng thiết bị thang máy của chính mình.
  • Nhanh chóng ngắt nguồn điện cho thiết bị: Nước có thể ảnh hưởng tới hệ thống điện và các bộ phận bên trong thang máy. Khi xảy ra tình trạng hỏng hóc vừa khiến quá trình sử dụng thang máy gặp gián đoạn, lại khiến chúng ta khó khăn trong việc sửa chữa, khắc phục hậu quả. Cách tốt nhất là chúng ta nên ngắt nguồn điện để giữ an toàn cho thiết bị.
Thang máy gia đình bị ngập nước và cách khắc phục
Thang máy gia đình bị ngập nước và cách khắc phục
  • Thực hiện hút nước ra khỏi cabin thang máy gia đình: tránh để thang máy ngập nước quá lâu. Nếu cần thiết, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của đơn vị bảo trì, bảo dưỡng thang máy để có cách xử lý kịp thời và chính xác nhất.
  • Kiểm tra toàn diện: xác định trạng thái, tình trạng tổng thể của thang máy trước khi cho thang máy hoạt động lại bình thường nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Trên đây là những bước xử lý cơ bản vô cùng cần thiết mà bất kỳ người dùng, người quản lý thang máy nào cũng cần nắm rõ để giúp thang máy tránh những sự cố hay ảnh hưởng không mong muốn. Đây cũng là lý do mà tủ điện và các thiết bị quan trọng của thang máy đa phần được đặt ở phòng máy phía trên cùng của hố thang để tránh tác động từ bên ngoài.

Đặc biệt là hãy lựa chọn kỹ đơn vị cung cấp thang máy, đáp ứng đủ điều kiện chuẩn về kỹ thuật cũng như nhân lực để đảm bảo về lâu dài cho thiết bị. Khi có sự cố ngập nước xảy ra, sẽ có đội ngũ kỹ thuật đến xử lý ngay tức thì, giúp cho gia chủ hạn chế tối đa thiệt hại và tiết kiệm các chi phí sửa chữa và thay thế thiết bị .

3. Lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình của đơn vị nào?

Công ty thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông tin về chúng tôi:

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.