Thang Máy Giá Rẻ – Liệu Có Đảm Bảo Chất Lượng???

Hiện nay, thang máy đã rất phổ biến trong đời sống, có dòng thang nhập ngoại nguyên chiếc và dòng thang liên doanh lắp ráp trong nước. Thang máy có nhiều hãng, nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhà máy từ các mô hình lớn chuyên nghiệp tới các xưởng gia công nhỏ lẻ. Khách hàng thường thắc mắc về giá cả khi đầu tư lắp đặt thang máy, liệu giá thang máy giá rẻ có đảm bảo được chất lượng của thang máy trong quá trình sử dụng? Hãy cùng Thang Máy Thành Đạt tìm hiểu nhé!

Thang máy giá rẻ liệu có thực sự tốt?
Thang máy giá rẻ liệu có thực sự tốt?

THANG MÁY CÓ THỰC SỰ AN TOÀN CHO NGƯỜI DÙNG?

Thang máy thực sự an toàn đối với người sử dụng là vấn đề hàng đầu: Thang máy là thiết bị chở người liên quan trực tiếp tới tính mạng người sử dụng thang máy. Nên thang máy phải được sản xuất chuyên nghiệp, đầy đủ các thiết bị an toàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối với người dùng.

Thang máy được trang bị an toàn tuyệt đối, đầy đủ các bộ phận an toàn như: An toàn hệ thống cửa tầng, an toàn cửa cabin, an toàn khi lỗi biến tần, an toàn dừng thang khẩn cấp, an toàn giới hạn hành trình, an toàn phanh, chống quá tải, vượt tốc, cứu hộ tự động khi bị mất điện lưới, …

CÁC LOẠI THANG MÁY TRÊN THỊ TRƯỜNG HIỆN NAY

  • Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài có chất lượng đồng bộ nhất. Thang máy được nhập nguyên công, nguyên chiếc từ nhà sản xuất, có cung cấp đầy đủ hồ như chứng nhận CO, CQ hàng hóa. Các thương hiệu lớn thang nhập khẩu tại Việt Nam như: Otis, Mitsubishi, ThyssenKrupp, Huyndai, Hitachi, Kone, Schindler,… Đi đôi với chất lượng thì giá thành thang ngoại rất cao, chi phí đầu tư ban đầu là lớn, ngoài ra công trình phải đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của thang ngoại về xây dựng, thiết bị nếu phải thay thế cũng phải đợi thời gian khá dài.
  • Thang máy liên doanh: Thang được sản xuất trong nước tại các nhà máy uy tín tại Việt Nam, thiết bị cấu thành thang được nhập khẩu mới 100%, đầy đủ chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các bộ phận thang máy được gia công trong nước trên những máy móc hiện đại bậc nhất, độ chính xác cơ khí cao, độ ổn định trong vận hành điện đảm bảo. 

        Thang liên doanh vẫn đảm bảo được chất lượng gần bằng thang ngoại, giá thành rẻ hơn rất nhiều,  chi phí đầu tư thấp hơn, tuy nhiên thang liên doanh nếu không chọn đúng đơn vị cung cấp uy tín sẽ không đảm bảo chất lượng thang máy.

  • Thang máy được sản xuất tại các xưởng nhỏ lẻ tự phát, chưa có nhiều kinh nghiệm. Các thiết bị cũng được nhập khẩu đầy đủ giấy tờ, nguồn gốc, thang máy giá rẻ hơn rât nhiều. Nhưng bị giới hạn về quy mô, năng lực sản xuất, khả năng thi công, máy móc đầu tư chưa cao dẫn tới: Độ chính xác cơ khí chưa chuẩn, vật liệu có thể bị cắt giảm chất lượng, giảm giá thành; Phần điện chưa được đầu tư test trước khi xuất xưởng.

Hiện nay, trên thị trường Thang máy có nhiều hãng, nhiều nhà sản xuất khác nhau, nhà máy từ các mô hình lớn chuyên nghiệp tới các xưởng gia công nhỏ lẻ. Nên chất lượng thang máy của mỗi bên là không đồng đều. Thang máy lắp ráp trong nước có nhiều tồn tại bất cập, chất lượng thang máy không giống nhau về phần cơ khí và phần điện, độ chính xác, hiệu quả hoạt động.

Động cơ thang máy

THANG MÁY GIÁ RẺ – TẠI SAO CẦN CÂN NHẮC KỸ TRƯỚC KHI MUA?

Trong nước có hàng ngàn công ty thang máy, có hàng trăm nhà sản xuất và nhập khẩu, lắp ráp thang máy. Tuy có rất nhiều sự lựa chọn nhưng để chọn một đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy uy tín không phải dễ dàng trong rất nhiều lựa chọn đó.

Thang máy cùng 1 cấu hình chung, máy kéo, tủ điều khiển và các vật tư khác giống nhau đến 99,9% nhưng chất lượng chưa chắc bằng nhau và giá thành sản phẩm cũng có sự chênh chệch không hề nhỏ. Thang máy giá rẻ quá là do các yếu tố sau:

1. Thang máy được sản xuất tại các xưởng cơ khí nhỏ, nhiều vật liệu có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, không đảm bảo chất lượng, thiếu tải trọng. Các thiết bị được nhập không đồng bộ, độ chính xác cơ khí, khả năng vận hành không chuẩn.

2. Khả năng tài chính có hạn, nguồn lực con người không đủ, quy mô sản xuất nhỏ lẻ, sản phẩm không đồng bộ, quy trình sản xuất, xuất xưởng chưa có sự đầu tư đúng mức có thể không phát hiện được sản phẩm lỗi hỏng trước khi xuất xưởng.

3. Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường khiến cho các nhà cung cấp giảm giá thành sản phẩm để cạnh tranh lẫn nhau. Giảm giá thành đồng nghĩa với việc giảm nguyên vật liệu đầu vào, chất lượng vật tư linh kiện khó đảm bảo tốt nhất.

Vì vậy, không thể căn cứ vào thang máy giá rẻ quá để lựa nhà cung cấp, cần lựa chọn trên nguồn gốc xuất xứ của thiết bị, khả năng sản xuất, lắp đặt của nhà cung cấp, chế độ sau bán: bảo hành bảo trì, đội ngũ nhân sự của công ty thang máy,… Đừng để “tiền mất, tật mang”.

09 01 1

Để được tư vấn chi tiết về thang máy gia đình, hãy liên hệ với Thang Máy Thành Đạt nhé!

Thông tin về chúng tôi:

Công ty Thang máy Thành Đạt là đối tác tin cậy của công ty thang máy thang máy Hisa – là một đơn vị sản xuất thang máy số 1 tại Việt Nam với khả năng sản xuất 500 thang/ năm.

Tất cả các công trình Thang máy Thành Đạt cung cấp và lắp đặt đều được kiểm định đầy đủ trước khi bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng.

Đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Thang máy Thành Đạt được đào tạo bài bản, chuyên môn cao, chuyên nghiệp và nhiệt tình, cung cấp cho khách hàng những sản phẩm thang máy chất lượng tốt nhất và dịch vụ lắp đặt, bảo dưỡng bảo trì tốt nhất.

Để tìm hiểu các loại thang máy phù hợp với công trình của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi.

 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.